Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào cao nhất đầu tháng 6/2024?

Đầu tháng 6/2024, một số ngân hàng vẫn duy trì các gói cho vay ưu đãi với lãi suất thấp với khách hàng có nhu cầu mua nhà ở.

Với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, lãi suất vay mua nhà trong khoảng 4,99 – 7,9%/năm, tùy từng kỳ hạn.

BVBank đang có lãi suất vay ngân hàng thấp nhất chỉ từ 5%/năm áp dụng cho các khoản vay mua, xây dựng, xây sửa nhà, biên độ sau khi hết ưu đãi là 2%/năm. Lãi suất thả nổi của BVBank dao động từ 9,5%/năm-10%/năm.

Đứng thứ hai là TPBank với lãi suất vay mua nhà ở mức 6% trong 12 tháng, 7,6% cố định 24 tháng, thời gian vay tối đa 8 năm.

Ngân hàng ABBank với lãi suất 6,8%/năm cố định trong 1 năm hoặc 7,5% trong 2 năm cho nhu cầu vay mua nhà.

VPBank cũng lãi suất từ 6,8%/năm cố định trong 12 tháng. Sacombank lãi suất 7%/năm cố định trong năm đầu hoặc 7,5% cố định trong 2 năm đầu.

Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào cao nhất đầu tháng 6/2024?- Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi trong tháng 6. (Ảnh minh hoạ).

Tiếp đó là các ngân hàng như: Sacombank áp dụng mức lãi suất 7%/năm cố định trong năm đầu hoặc 7,5%/năm cố định trong 2 năm đầu; MSB lãi suất 8% cố định trong 12 tháng đầu hoặc 9,5% cố định trong 2 năm đầu.

Nhóm ngân hàng quốc doanh (Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV) đang áp dụng lãi suất cho vay mua nhà dao động từ 5-7%/năm.

Trong đó, Agribank có lãi suất từ 4,0%/năm với khoản vay đến 3 tháng, 4,5%/năm với khoản vay trên 3 - 6 tháng, từ 5,0%/năm với khoản vay trên 6 -12 tháng, từ 5,5%/năm với khoản vay trung và dài hạn. Bước sang năm thứ 3, mức lãi suất cho vay sẽ thả nổi (ước tính theo gói vay khoảng 8-9%/năm).

Với VietinBank, lãi suất vay ngắn hạn từ 5%/năm, vay trung, dài hạn từ 5,6%/năm, áp dụng cho khách hàng khách hàng ưu tiên/khách hàng ưu tiên trải nghiệm thuộc các hạng bạch kim, kim cương; khách hàng mua bảo hiểm; khách hàng nhận lương qua VietinBank có nhu cầu vay tiêu dùng và vay sản xuất kinh doanh.

Ở BIDV, riêng với chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM, lãi suất cho vay tối thiểu 5%/năm trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng, hoặc tối thiểu 5,5%/năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 60 tháng.

Tại các địa phương khác, mức lãi suất cho vay mua nhà tối thiểu cố định từ 6%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên hoặc 7%/năm trong 36 tháng đầu tiên. Chính sách này áp dụng từ nay đến 30/6. Hết ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính theo công thức lãi suất cho vay cơ sở cộng với biên độ 3,7%. Phí trả nợ trước hạn là 1% 2 năm đầu tiên và 3 năm tiếp theo là 0.5%.

Còn Vietcombank, đối với khách hàng cá nhân vay mua nhà, mua ô tô hoặc vay tiêu dùng, lãi suất ưu đãi từ 6%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay ngắn hạn (dưới 12 tháng); hoặc 6,3%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay trung – dài hạn. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi khoảng 9%/năm và thay đổi 3 tháng/lần.

Với nhóm các ngân hàng nước ngoài như Wooribank, Shinhanbank, Hong Leong Bank, UOB, Standard Chartered cũng có sự điều chỉnh lãi suất cho vay. Trong đó, lãi suất dao động trong khoảng 5,5 – 6,8%/năm đầu, tùy kỳ hạn.

Theo các chuyên gia, mặc dù mức lãi suất vay mua nhà khá hấp dẫn, nhưng người vay cần nhớ rằng, lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng trong thời gian có hạn, hết thời gian ưu đãi sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường.